Những điều cần biết để sử dụng dịch vụ Headhunter hiệu quả
  • Ngày đăng: 22-09-2022

 

Tình hình sử dụng dịch vụ Headhunter ở Việt Nam

 

Dịch vụ Headhunter đã được sử dụng hiệu quả và phổ biến ở nước ngoài từ rất lâu nhưng tại Việt Nam, hình thức này vẫn chưa thực sự phát triển hết tiềm năng của nó. Lí do là khi đứng trước quyết định có hay không sử dụng dịch vụ Headhunter, nhiều nhà quản trị vẫn còn phân vân, không biết liệu sử dụng dịch vụ tuyển dụng bên ngoài có đạt hiệu quả như mong đợi.

Mặc dù những chuyên viên của công ty Headhunter không thể hiểu về doanh nghiệp của bạn như những nhân viên nội bộ, nhưng với sự am hiểu về ngành, họ có thể giúp công ty giảm thiểu thời gian thừa và tăng tính chuyên môn cho quá trình tuyển dụng

 Những điều cần biết để sử dụng dịch vụ Headhunter hiệu quả


 Bí quyết khi làm việc với công ty Headhunter để tối đa hóa hiệu quả

 Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn có một khởi đầu tốt đẹp với các công ty Headhunter

Lên chân dung ứng viên công ty yêu cầu

Đây là điều tối quan trọng khi sử dụng dịch vụ Headhunter. Đơn giản vì họ là một đơn vị bên ngoài, không nắm được tình hình bên trong doanh nghiệp của bạn. Vì thế, bạn cần có một danh sách những vị trí cần tuyển, những kỹ năng yêu cầu cũng như đãi ngộ với từng vị trí. Từ đó, những chuyên viên tại các công ty đối tác mới có thể tư vấn giúp bạn những kỹ năng nào là phù hợp đối với điều kiện thị trường nhân sự hiện tại và bạn có thể kỳ vọng gì về biểu hiện của ứng viên.

 Những điều cần biết để sử dụng dịch vụ Headhunter hiệu quả

 

Chuẩn bị một bản tóm tắt 

Một công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng sẽ cần một số lượng thông tin đáng kể liên quan đến những vấn đề xung quanh vị trí cần tuyển như cơ cấu tổ chức doanh nghiệp hay văn hóa công ty để tìm kiếm ứng viên phù hợp. Vì vậy, để giúp các chuyên viên tuyển dụng biết chính xác họ cần tìm ứng viên như thế nào, bạn hãy chuẩn bị một bản tóm tắt với nội dung như trên. Để tối ưu hóa hiệu quả hợp tác, bạn nên chọn một công ty cung cấp dịch vụ headhunter chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh của bạn và định hướng hợp tác lâu dài. Headhunter càng hiểu kĩ về doanh nghiệp của bạn hơn.

 Những điều cần biết để sử dụng dịch vụ Headhunter hiệu quả

Điển hình như khi bạn mong muốn tuyển dụng vị trí nhân viên IT, bạn nên lựa chọn một công ty Headhunter chuyên về nhân sự IT. Điều này vừa giúp công ty bạn giảm được thời gian giải thích về những yêu cầu, kỹ năng của nhân sự vừa tận dụng được kiến thức trong ngành của nhân sự công ty đối tác. Một số công ty Headhunter còn hỗ trợ tư vấn chuyên sâu cho các công ty thuộc ngành sản xuất và dịch vụ đang trong giai đoạn số hoá, mở rộng phòng IT. Nhờ đó mà có thể doanh nghiệp của bạn sẽ có kế hoạch sử dụng nguồn lực tối ưu hơn.

 

Những điều cần biết để sử dụng dịch vụ Headhunter hiệu quả

Trao đổi cụ thể, cởi mở

Việc trao đổi cụ thể với công ty cung cấp dịch vụ headhunter không chỉ là giúp họ hiểu được những yêu cầu tại vị trí bạn đang tuyển dụng. Các chuyên gia tuyển dụng hiểu về thương hiệu và mục tiêu của bạn, thậm chí có thể đề xuất những ứng viên chất lượng có thể hỗ trợ doanh nghiệp bạn ngay cả khi bạn không chủ động tìm kiếm vị trí đó.

Giữ liên lạc với đối tác tuyển dụng của bạn và mở cửa cho các ứng viên đặc biệt sẽ mang đến cho bạn những lợi ích to lớn trong tình trạng thị trường luôn thiếu nhân tài. Hãy tìm ứng viên ngay khi ứng viên đó sẵn sàng thay vì đợi đến khi nhân viên xảy ra hiện tượng thiếu hụt nhân sự trong doanh nghiệp. 


Cách sử dụng dịch vụ Headhunter

 

 

Khi nào nên sử dụng Headhunter 
Nhu cầu khẩn cấp, các vị trí quan trọng, quản lý cấp cao yêu cầu nhiều về chuyên môn và kinh nghiệm, vị trí cần bảo mật thông tin, vị trí có quá nhiều yêu cầu, cần nguồn ứng viên chất lượng, tuyển người nước ngoài tại VN và ngược lại, các vị trí có độ cạnh tranh, khát nhân lực như IT, các vị trí yêu cầu ngôn ngữ đặc thù,...

 

 

 

 

 

Những điều cần biết để sử dụng dịch vụ Headhunter hiệu quả

Cách lựa chọn đối tác
Khi sử dụng Headhunter không nên chỉ tập trung vào một nguồn, nên chọn ít nhất từ 2-3 đối tác đáng tin cậy để hợp tác. Tuy nhiên mỗi Headhunter lại có những thế mạnh về ngành riêng như chuyên IT, nhân sự biết tiếng Nhật, ngành sản xuất hay cấp cao,....vì vậy việc lựa chọn đối tác còn dựa trên vị trí tuyển dụng, không nhất thiết phải sử dụng các đối tác cũ cho vị trí mới.

 

Những điều cần biết để sử dụng dịch vụ Headhunter hiệu quả

 

Cách sử dụng hiệu quả
Cuối cùng khi sử dụng Headhunt thì nên đưa ra các giải pháp để có thể kiểm tra được độ phù hợp như đưa ra các thử thách áp lực, chuyên môn hoặc những yếu tố bắt buộc mà ứng viên cần phải có trong 2 tháng đầu tiên theo từng giai đoạn 7 - 30 - 60 ngày. Như vậy sẽ giúp giảm rủi ro trong việc ứng viên nghỉ việc sau thời gian bảo hành.

 

 

 

 

 

Những điều cần biết để sử dụng dịch vụ Headhunter hiệu quả

Chi phí sử dụng
 Mức phí sẽ phụ thuộc vào độ khó của vị trí và từng đơn vị khác nhau, nhưng các mức chung nhất rơi vào 20-25%/tổng lương hàng năm của ứng viên hoặc Minimum 2 tháng lương Gross của ứng viên. Một số vị trí đảm nhận vai trò rất quan trọng trong công ty và nếu không có ứng viên phù hợp, tổn thất có thể cao hơn mức phí chi trả nên việc các công ty  có xu hướng sử dụng Headhunt càng tăng cao.

 


Dịch vụ Headhunter uy tín Việt Nam 

Những điều cần biết để sử dụng dịch vụ Headhunter hiệu quả

 

Cung ứng nhân sự của Vietcore HR

Quy trình rõ ràng, minh bạch mang đến hiệu quả cao nhất dành cho doanh nghiệp

Vietcore HR trực thuộc    Vietcore JSC – công ty giải pháp số hàng đầu tại Việt Nam, đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp.

 

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Cần Thơ